Báo giá, Tin tức

Những Lý Do Vì Sao Phải Lắp Cửa Thép Chống Cháy

Thép Chống Cháy
5/5 - (6 bình chọn)

Những Lý Do Vì Sao Phải Lắp Cửa Thép Chống Cháy. Theo thống kê cho thấy trên thế giới mỗi năm có hàng trăm, hàng nghìn vụ cháy nổ, hỏa hoạn xảy ra gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, của cải vật chất của con người. Như chúng ta đã thấy, từ đầu năm đến giờ, Việt Nam đã xảy ra nhiều vụ cháy lớn tại cái công trình, nhà dân, khu công nghiệp lớn. Vì vậy, vấn đề phòng cháy, chữa cháy luôn là vấn đề cần thiết và trở nên cấp thiết luôn được xã hội quan tâm hàng đầu. Để giảm thiểu tối đa những nguy cơ đó, con người thường trang bị những thiết bị chống cháy, ngăn cháy lây lan trong các căn hộ, chung cư, trung tâm thương mại, những nơi tập trung đông người. Cửa Thép Chống Cháy là sản phẩm đang được tin dùng hiện nay.

Những Lý Do Vì Sao Phải Lắp Cửa Thép Chống Cháy?

Cửa thép chống cháy

I. Những Lý Do Vì Sao Phải Lắp Cửa Thép Chống Cháy

  • Cửa thép chống cháy là loại cửa có thiết kế đặc thù, có khả năng chịu được nhiệt độ nóng trong một thời gian dài giúp ngăn chặn các ngọn lửa lây lan tới các khu vực khác.
  • Cửa chống cháy thường được lắp đặt ở các khu vực lối thoát hiểm giúp đảm bảo an toàn cho con người.
  • Có nhiều loại cửa chống cháy khác nhau nên cách hoạt động của cửa có thể có một chút khác biệt. Nhưng nhìn chung các cửa chống cháy thường sử dụng thanh thoát hiểm thay cho ổ khoá. Khi xảy ra hoả hoạn, những người phía trong có thể thoát ra ngoài bằng cách đẩy tay vào thanh thoát hiểm. Bình thường cửa sẽ tự động đóng, bên ngoài không thể vào. Cửa sẽ tự mở ra và đóng lại ngay để ngăn cháy.
  • Lắp đặt cửa chống cháy là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn. Bởi không chỉ có khả năng ngăn ngừa đám cháy, bảo vệ an toàn cho mọi thành viên trong gia đình mà hiện nay các loại cửa chống cháy còn được thiết kế đẹp mắt, có tính thẩm mỹ cao như các loại cửa ra vào thông thường.

II. Cấu tạo Cửa Thép Chống Cháy

  • Khung cửa thường được chế tạo bằng thép tấm dày từ 1,2 – 2mm, sơn tĩnh điện. Độ dày của mỗi cánh cửa sẽ quyết định tới mức độ chống cháy tiêu chuẩn của cửa. Có chức năng làm bộ đỡ cho cánh và liên kết giữa cánh và tường
  • Bản lề: là phụ kiên liên kết giữa cánh và khung, tạo giá đỡ cho cánh và khung.
  • Độ chống cháy của cửa có 3 cấp độ thường dùng khách nhau là: 60 phút, 90 phút và 120 phút.

1. Chống cháy 60 phút 

     Được chế tạo từ 2 tấm thép mạ điện dày 0.8mm. Chính giữa 2 tấm thép là bông thủy tinh hoặc giấy tổ ong chịu nhiệt (Honeycomb) nhằm mục đích cách nhiệt. Khi quá 60 phút thì sẽ mất đi khả năng ngăn cản ngọn lửa vì bề mặt cửa bị hư hỏng. Đây là loại cửa được sử dụng nhiều hiện nay. Cửa thép sơn tĩnh điện và cửa thép vân gỗ dùng để lắp đặt cửa chính, cửa thông phòng… và đang rất được nhiều công trình và nhà dân sử dụng.

2. Chống cháy 90 phút

     Được kết cấu từ 2 tấm thép mạ điện dày 1mm và được thử nghiệm chống cháy theo tiêu chuẩn với thời gian chịu nhiệt lên đến 90 phút. Chính giữa 2 tấm thép là bông thủy tinh hoặc giấy tổ ong chịu nhiệt (Honeycomb) nhằm mục đích cách nhiệt. Loại cửa thép chống cháy này thường được sử dụng tại các nơi đông dân cư, khu vực thoát hiểm thoát nạn, khu vực hành lang tập trung đông người. Khi quá 90 phút thì sẽ mất đi khả năng ngăn cản ngọn lửa vì bề mặt cửa bị hư hỏng

3. Cửa thép chống cháy 120 phút

    Được thiết kế nâng cấp độ dày tấm thép lên, theo đó độ dày 2 tấm thép đạt 1.2mm. Lõi bên trong được trang bị bông thủy tinh thay vì Honeycomb paper nên được thử nghiệm chống cháy theo tiêu chuẩn và đạt thời gian chịu nhiệt lên đến 120 phút. Cửa được lắp đặt ở các khu nhà cao tầng, trung tâm thương mại, các khu vực đông người qua lại. Vị trí chủ yếu lắp đặt là cửa thoát hiểm, các nguồn dễ phát sinh lửa như phòng điện, phòng kỹ thuật. Khi quá 120 phút thì sẽ mất đi khả năng ngăn cản ngọn lửa vì bề mặt cửa bị hư hỏng

  • Những phụ kiện kèm theo: Ổ khóa, tay co thủy lực, thanh thoát hiểm, kính chống cháy,…
Những Lý Do Vì Sao Phải Lắp Cửa Thép Chống Cháy

Cấu tạo cửa thép chống cháy

III. Báo giá cửa thép chống cháy 60′ 90′ và 120′

Báo giá Cửa thép chống cháy mới nhất hiện nay:

STT THỜI GIAN CHỐNG CHÁY CHIỀU CAO CÁNH TỐI ĐA (mm) ĐỘ DÀY CÁNH (mm) ĐƠN GIÁ (VNĐ/M²) MÔ TẢ
01 60′ 2.400 40 1.900.000 Model phẳng, bề mặt sơn tĩnh điện màu xám hoặc sơn theo mã màu Khách Hàng yêu cầu
02 90′ 2.400 40 2.100.000
03 120′ 2.400 40 2.300.000
04 Giấy chứng nhận chống cháy từ 01 đến 20 bộ 50.000.000

Lưu ý: Báo giá trên chưa bao gồm phụ kiện, lắp đặt và vận chuyển.

IV. Giấy chứng nhận

Chứng Nhận Cửa Công Ty Kingdoor

V. Hỗ trợ khách hàng

Hotline/Zalo: 0356.953.104 (Thoa)

Fanpage: Cửa Nhựa – Cửa Gỗ TP. HCM

Website: maucuagodep.com

Cửa gỗ công nghiệp MDF Laminate

THAM KHẢO MỘT SỐ DÒNG CỬA KHÁC TẠI HOABINHDOOR:

Cửa nhựa nhà vệ sinh ABS Hàn Quốc

Cửa Gỗ Công Nghiệp Là Gì?

Mẫu cửa gỗ đẹp giá rẻ

Các Loại Cửa Nhựa Giả Gỗ? | Cửa Nhựa Cao Cấp Nhất Hiện Nay