Báo giá, Tin tức

Các dòng cửa gỗ công nghiệp

Cửa gỗ công nghiệp hdf giá rẻ tphcm

Mục lục bài viết

5/5 - (11 bình chọn)

Các dòng cửa gỗ công nghiệp

Cửa gỗ công nghiệp hiện nay hầu như đã thay thế toàn bộ các dòng cửa gỗ tự nhiên vì tính hiện đại, dễ tìm và phù hợp với xu hướng thị trường nội thất hiện tại. Các dòng cửa gỗ công nghiệp có tại HOABINHDOOR luôn có đầy đủ tất cả các mẫu mã, hình dáng, màu sắc cho khách hàng dễ dàng lựa chọn. Tại đây có các dòng cửa gỗ công nghiệp như: cửa gỗ công nghiệp HDF, cửa gỗ công nghiệp MDF.

I. Cửa gỗ HDF là gì? Các dòng cửa gỗ công nghiệp

Cửa gỗ công nghiệp HDF là một dạng cửa gỗ công nghiệp được làm từ các tấm HDF với tỉ tọng cao nên có khả năng chống ẩm tốt hơn các loại MDF.

Cửa gỗ công nghiệp hdf

Cửa gỗ công nghiệp hdf

II. So sánh cửa HDF và MDF – Các dòng cửa gỗ công nghiệp

1. Tấm HDF và Tấm MDF là gì?

HDF – Hight Density Fiberboard là một loại bột gỗ đã qua xử lý và nén ép cùng với keo, chất phụ gia dưới áp lực cao để tạo thành tấm định hình theo thiết kế yêu cầu.

So sánh cửa hdf va mdf

cửa gỗ HDF và MDF

MDF – Medium Density Fiberboard là quá trình chế bai từ gỗ tự nhiên ra các sợi gỗ sau đó được làm mềm bằng cơ học rồi trộn lẫn keo và hóa chất. Các sợi gỗ sau khi kết dính sẽ được định hình thành khuôn và đưa vào ép nén với lực nén trung bình.

2. Cấu tạo cửa – Các dòng cửa gỗ công nghiệp

a. Cấu tạo cửa hdf:

Cánh + khung bao + nẹp chỉ
Cửa gỗ công nghiệp hdf được cấu tạo gồm các lớp sau:

  • Lớp 1: Khung xương được làm bằng gỗ tự nhiên đã được xử lý chống cong vênh, co ngót và chống mối mọt.
  • Lớp 2: lớp này gồm 2 tấm HDF định hình theo panel. Có độ dày 3mm/tấm. giữa 2 tấm HDF và khung xương là chất liệu Honeycomb giữ cho cánh cửa luôn chắc chắn không bị cong vênh hay co ngót.
  • Lớp 3: Phủ sơn NC hoặc sơn PU để giữ độ bền cho cửa và tạo sự thẩm mỹ.

Kích thước cửa hdf tương đối đa dạng

b. Cấu tạo cửa MDF:

Cánh + khung bao + nẹp chỉ

Cánh MDF được cấu tạo sau:

  • Lớp 1: Khung xương được làm bằng gỗ tự nhiên đã được xử lý chông cong vênh, co ngót, chống mối nọt
  • Lớp 2: 2 tấm MDF phẳng. Có độ dày 4,5mm/tấm, giữa 2 tấm MDF và khung xương là chất liệu honeycomb giữ cho cánh cửa luôn chắc thẳng, không bị cong vênh co ngót.
  • Lớp 3: Phủ sơn PU để giữ độ bền cho cửa và tạo nên sự thẩm mỹ .

Kích thước cửa mdf tương đồng kích thước cửa hdf

3. Đặc điểm và ứng dụng – Các dòng cửa gỗ công nghiệp

Cửa HDF: Có panel định hình ( 2 panel, 3 panel, 4 panel, 5 panel, 6 panel, hay những mẫu thiết kế theo định hình) nên cửa HDF thường sử dụng cho công trình nhà ở tư nhân và thường dùng cho cửa thông phòng, cửa phòng ngủ.

III. Tìm hiểu ưu – nhược điểm của cửa gỗ công nghiệp – Các dòng cửa gỗ công nghiệp

1. Cửa gỗ công nghiệp là gì? Các dòng cửa gỗ công nghiệp

Ngày nay, con người càng hướng tới những vật liệu tự nhiên và thân thiện với môi trường, trong khi đó gỗ và đá không phải là nguồn tài nguyên vô tận. Cửa gỗ công nghiệp xuất hiện với khả năng mô phỏng vân gỗ, giả đá, đã làm thỏa mãn nhu cầu thị giác của người sử dụng, khả năng biến hóa đa dạng đáp ứng được tâm lý yêu thích sự mới lạ của con người. Vì thế, các sản phẩm sử dụng cửa gỗ công nghiệp đang dần chiếm lĩnh trên thị trường đồ gỗ.

2. Ưu, nhược điểm của cửa gỗ công nghiệp

a. Ưu điểm

Giá trên thị trường: Gia công cửa gỗ công nghiệp thường đơn giản hơn cửa gỗ tự nhiên, chi phí nhân công ít, có thể sản xuất ngay không cần phải qua giai đoạn tẩm sấy, lựa chọn gỗ như cửa gỗ tự nhiên, giá phôi gỗ rẻ hơn, vì vậy cửa gỗ công nghiệp giá rẻ hơn nhiều so với cửa gỗ tự nhiên. Mức chênh lệch giá tùy thuộc từng loại gỗ khác nhau. Cửa gỗ công nghiệp giá rẻ nên ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn.

Ưu nhược điểm của gỗ công nghiệp

Cong vênh: Cửa gỗ công nghiệp có đặc điểm ưu việt là không cong vênh, không co ngót. Có thể làm cửa phẳng và sơn các loại màu sắc theo ý mình.

Thời gian thi công, sản xuất: Công đoạn chỉ cần phải cắt, ghép, dán và xẻ gỗ nên công đoạn nhanh hơn nhiều so với thi công cửa gỗ tự nhiên.

Cửa gỗ công nghiệp giá rẻ tphcm có ưu thế nữa là giá thành rẻ, dễ gia công, lắp đặt. Cửa gỗ công nghiệp giá rẻ tphcm có nhiều kiểu dáng phù hợp cho khách hàng lựa chọn

Cửa gỗ công nghiệp giá rẻ

b. Nhược điểm

Hạn chế của cửa gỗ công nghiệp là nặng, làm tăng tải trọng cho nền móng công trình và giá khá cao.
Cửa gỗ công nghiệp giá rẻ vẫn có thể sử dụng làm cửa đi chính hay cửa sổ nhưng mặt cửa gỗ công nghiệp phải nằm lùi vào trong ban công có mái đón.

IV. Vậy cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt? Các dòng cửa gỗ công nghiệp

 

1. Cửa gỗ MDF

mẫu cửa gỗ công nghiệp tiết kiệm chi phí có thể nói là rẻ nhất trong hệ thống cửa gỗ công nghiệp, giúp tiết kiệm tương đối chi phí cho chủ đầu tư. Cửa chống cong vênh, co ngót tương đối tốt tuy nhiên yếu điểm lớn nhất đối với loại cửa gỗ này đó là khả năng chịu nước chịu ẩm cực kém. Cửa gỗ làm bằng chất liệu gỗ MDF dễ bị nở và mục khi gặp nước và hơi ẩm. Chính vì vậy cửa gỗ MDF nên làm ở vị trí khô ráo, thoáng mát tránh nồm ẩm và tiếp xúc với nước. Thời gian sử dụng không được lâu đặc biệt là với khi hậu nóng ẩm Việt Nam.

Cửa gỗ công nghiệp MDF

Cửa gỗ công nghiệp MDF

2. Cửa gỗ hdf

Cửa gỗ hdf giá rẻ được sản xuất từ gỗ công nghiệp HDF ép nhiều lớp bột gỗ với keo và phụ gia được bổ sung phụ gia chống ẩm vào bản thân vật liệu.

Cửa gỗ hdf giá rẻ

Cửa gỗ hdf giá rẻ vẫn hay được giới xây dựng gọi là cửa lõi xanh bởi thường vật liệu bên trong sử dụng từ ván HDF màu xanh. Cửa có khả năng chống ẩm, bảo vệ cửa tốt hơn khi gặp trời nồm ẩm tuy nhiên vẫn nên tránh môi trường ẩm và tiếp xúc với nước.

Cửa chống cong vênh tốt, không bị co ngót trương nở theo thời tiết, Thời gian sử dụng ở mức trung bình. Có rất nhiều đơn vị báo giá cửa gỗ công nghiệp hdf với các giá khác nhau. Vì thế khi nhận báo giá cửa gỗ công nghiệp hdf bạn nên so sánh nhiều đơn vị cùng lúc.

Báo giá cửa gố công nghiệp

3. Cửa gỗ ghép thanh

Bản chất loại cửa này là gỗ rừng trồng sau khi xử lý tẩm xấy ghép thanh hình răng lược tạo thành tấm vật liệu sau đó phủ ngoài 1 lớp MDF hoặc HDF và hoàn thiện bề mặt bằng veneer. Loại cửa này cơ bản vẫn mang tính chất của gỗ tự nhiên dễ cong vênh, co ngót trong thời gian sử dụng. Cửa có trọng lượng nặng tương đối thường dễ sệ cánh sau vài năm sử dụng. tuy nhiên nhờ được xếp theo dạng nhiều lớp như nhip ô tô nên cửa ghép thanh chống cong vênh khá tốt.

Để biết thêm thông tin về cửa gỗ công nghiệp hdf và các loại cửa gỗ công nghiệp hdf veneer khác bạn chỉ cần để lại thông tin liên hệ tại kingdoor.com.vn, nhân viên của chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại.

VIII. Hỗ trợ khách hàng

Hotline/Zalo: 0356.953.104 – 0888044388 (Thoa)

Fanpage: Cửa Nhựa – Cửa Gỗ TP. HCM

Website: maucuagodep.com